Ronaldo lại được vinh danh Cầu thủ hay nhất Châu Âu

Ronaldo lại được vinh danh Cầu thủ hay nhất Châu Âu

Ronaldo lại được vinh danh Cầu thủ hay nhất Châu Âu

Cùng với việc bốc thăm chia bảng cho Champions League 2017/18, UEFA đã tổ chức trao giải cho cầu thủ xuất sắc nhất Châu Âu, và một lần nữa cái tên Ronaldo được xướng tên.

>>> Barcelona vẫn không ngừng tìm kiếm bom tấn mới

“Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu” là giải thưởng dành cho cầu thủ có thành tích tốt nhất trong mùa giải trước đó, cách thức bầu chọn của giải thưởng này tương tự như Quả bóng vàng và quyền quyết định hoàn toàn thuộc về các nhà báo.

Trong vòng bầu chọn đầu tiên, có 53 nhà báo mục thể thao đại diện cho liên đoàn thành viên của UEFA đưa ra một danh sách 3 cầu thủ đá tốt nhất và xếp hạng họ từ 1 đến 3, theo thứ tự từ 1 đến 3 thì số điểm tương ứng lần lượt là 5, 3 và 1. 3 cầu thủ có số điểm tổng cao nhất sẽ được đưa vào danh sách rút gọn để bình chọn “Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu”.

Tiếp theo, vòng thứ 2 quyền quyết định vẫn là các nhà báo, họ sẽ bỏ phiếu trực tiếp trong quá trình diễn ra buổi lễ vinh danh. Và top 3 được nêu tên trong danh sách năm nay chính là 3 siêu thủ:  Buffon thuộc Juventus, Messi thuộc Barca và Ronaldo thuộc Real.

ronaldo-lai-duoc-vinh-danh-cau-thu-hay-nhat-chau-au
Ronaldo lại ẵm giải Cầu thủ xuất sắc nhất Châu Âu một cách thuyết phục.

>>> Không có Neymar, Messi trở thành chân sút đen đủi

Trong khi Buffon ẵm danh hiệu quốc nội, Messi giành cúp nhà Vua thì Ronaldo lại liên tục nhận 2 danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu” của La Liga và Champions League.

Trong suốt mùa giải 2016/17 Ronaldo đã ghi được 12 bàn thắng, kiến tạo 6 bàn, anh đá 13 trận với tổng số phút ra sân là 1200 phút, anh cũng là người có công lớn nhất trong việc bảo vệ danh hiệu Champions League.

Theo như bình chọn của các nhà báo thì số điểm của Ronaldo là 482, còn Messi 141, Buffon chỉ có 109, đây quả thực là phần thắng rất thuyết phục trước 2 đối thủ của mình. Và đây cũng là lần thứ 3 Ronaldo ẵm giải “Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu”, nhiều hơn Messi 1 lần.

“Tôi rất vui mừng khi được ở đây, và vinh dự nhận danh hiệu này lần nữa. Tôi cảm thấy rất may mắn. Tôi muốn gửi lời cảm ơn những người hâm mộ, đồng đội, ban huấn luyện Real Madrid và tất cả những người đã giúp tôi giành danh hiệu này”. Ronaldo chia sẻ.

>>> Tổng hợp tin tức bóng đá trong ngày

Share this post

Post Comment