Real Buông Liga chuẩn bị ăn hat-trick C1

Real Buông Liga chuẩn bị ăn hat-trick C1

Real Buông Liga chuẩn bị ăn hat-trick C1

Ronaldo từng nói rằng cúp vô địch La Liga chẳng là gì so với cúp vô địch Châu Âu, bởi Champions League là giải đấu đẳng cấp hơn hẳn.

Có lẽ chính vì câu nói này mà Ronaldo đang có những khởi đầu cực kì tội tệ sau rất nhiều năm thi đấu. Trong mùa giải La Liga này anh chưa ghi được bất cứ 1 bàn thắng nào, thậm chí bị Barca bỏ xa tận 7 điểm chỉ sau 5 vòng đấu. Trong khi đó, chỉ mới 4 tháng trước đây thôi chính Real là đội quân ẵm cú đúp danh hiệu La Liga và Champions League.

Giới chuyên môn nhìn nhận rằng Real đã chẳng còn bao nhiêu sức mạnh so với những mùa giải trước, và chính ông lớn Florentino Perez và HLV Zinedine Zidane hiểu rõ điều này.

Trong mùa hè chuyển nhượng năm nay, Real đã rất muốn có bom tấn Kylian Mbappe để bổ sung lực lượng đang suy yếu, họ đã theo đuổi suốt cả một mùa hè nhưng cuối cùng đành ngậm ngùi nhìn PSG đón Kylian Mbappe về.

real-buong-liga-chuan-bi-hat-trick-c1
HLV Zidane nhận tối hậu thư của “bố già” và đã nhanh chóng chuyển hướng sang Champions League

Tất nhiên những kết quả không tốt này chính là hệ quả của việc bất ổn định trong việc xây dựng lực lượng ở mùa hè. HLV Zinedine Zidane đã quá chủ quan khi bán đến 5 ngôi sao là Morata, James Rodriguez, Pepe, Coentrao và Danilo. Trong khi đó ông chỉ mang về được Dani Ceballos và Theo Hernandez, nhưng với những tiềm năng họ có chưa đủ để lấp chỗ trống.

Sau thất bại của Real trước Betis, Chủ tịch Perez đã ngay lập tức họp với HLV Zidane để hóa giải lời nguyền và tìm cách khắc phục những nhược điểm của Real trước khi mọi chuyện đi quá xa.

La Liga với Real hiện tại đã không thể cứu vãn khi kình địch Barca đã hơn họ đến 7 điểm, dù Real có cố gắng cũng không thể đuổi kịp. Vì vậy, “bố già” Perez đã yêu cầu HLV Zidane chuyển hướng đến Champions League. Và đây chính là quyết định kịp thời khi họ đã có trận mở đầu cực kì thuận lợi với chiến thắng 3 – 0 trước APOEL Nicosia.

La Liga phải thi đấu 38 trận, trong khi đó Champions League chỉ có 13, vì vậy Real có thể tập trung lực lượng của mình để quyết chiến cho giải đấu này. Liệu đây có phải là nhiệm vụ quá khó giành cho Real, giành cho Ronaldo?

Xem thêm:

>>> Diego Costa về lại Atletico: Hệ quả của việc làm mình làm mẩy

>>> Bộ đôi mới của Barca: Bứt phá mọi rào cản

>>> Tổng hợp tin tức bóng đá trong ngày

Share this post

Post Comment