Quả bóng vàng 2017: Messi tốt nhưng Ronaldo mới xứng đáng

Quả bóng vàng 2017: Messi tốt nhưng Ronaldo mới xứng đáng

Quả bóng vàng 2017: Messi tốt nhưng Ronaldo mới xứng đáng

Vào ngày 8/12 lễ trao giải Quả bóng vàng sẽ diễn ra tại Paris, Pháp. Cristiano Ronaldo Messi chính là 2 ứng cử viên nặng kí nhất để giành được danh hiệu cao quý này.

Bảng so sánh thành tích cá nhân của Messi và Ronaldo năm 2017

 

Messi Ronaldo
Bàn thắng 51 48
Số trận 59 54
Kiến tạo 14 13
Tỷ lệ bàn thắng / trận 0.86 0.89
Tỷ lệ kiến tạo / trận 0.24 0.24
Số cúp giành được 1 4

Năm 2017 cả Ronaldo và Messi đều thi đấu rất tốt, tuy nhiên theo thống kê thành tích cá nhân thì Messi có phần nhỉnh hơn Ronaldo một chút. Messi ghi được nhiều bàn thắng hơn, kiến tạo cũng nhiều hơn và có tỷ lệ chuyển hóa cơ hội ghi bàn tốt hơn so với Ronaldo.

Phong độ thi đấu của Messi được đánh giá là rất ổn định trong năm nay. Vào tháng trước anh còn vừa đạt được danh hiệu Chiếc giày vàng lần thứ 4 trong sự nghiệp của mình, san bằng kỷ lục với Ronaldo. Messi cũng là người giúp Barca hạ Real SVĐ Bernabeu hồi tháng 4 năm nay.

Tuy nhiên, về phương diện tập thể thì Messi lại không thể bì được với Ronaldo. Ronaldo đã 4 lần đạt danh hiệu trong năm nay, trong đó có cú đúp Champions League và La Liga.

qua-bong-vang-2017-messi-tot-nhung-ronaldo-moi-xung-dang
Quả bóng vàng 2017: Messi tốt nhưng Ronaldo mới xứng đáng

Vào cuối tháng 10 vừa qua, Ronaldo cũng hoàn toàn thắng áp đảo giải “The Best” – Cầu thủ xuất sắc năm do Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA trao tặng. Do đó, Ronaldo vẫn có nhiều cơ hội đạt Quả bóng vàng hơn Messi trong năm nay.

Trong 9 năm qua, Ronaldo và Messi vẫn là 2 cái tên thay nhau thống trị cuộc đua Quả bóng vàng. Tuy nhiên, CR7 vẫn kém hơn M10 1 danh hiệu, vì vậy lần trao giải năm nay sẽ là cơ hội để anh san bằng thành tích với kình địch của mình.

Có rất nhiều tin đồn rằng Ronaldo sẽ thắng thế trong lễ trao giải năm nay. Và có lẽ đây cũng là lần cuối Ronaldo tranh đoạt quả bóng vàng, vì sang năm mới anh sẽ tròn 33 tuổi – độ tuổi mà phong độ bắt đầu giảm sút. Bao nhiêu năm qua anh đã không ngừng nỗ lực thế nhưng dù mạnh mẽ và quyết tâm đến mấy cũng khó chống lại “bạo chúa thời gian”, Ronaldo đúng là đang chậm lại.

Xem thêm:

>>> Tin nóng cúp C1 ngày 5/12: Neymar săn kỷ lục Champions League

>>> De Gea bức tường thành khó phá góp công lớn giúp MU thắng Arsenal

>>> Tổng hợp tin tức bóng đá trong ngày

Share this post

Post Comment