Không còn Siêu sao liệu La Liga có còn hấp dẫn Người hâm mộ

Không còn Siêu sao liệu La Liga có còn hấp dẫn Người hâm mộ

Không còn Siêu sao liệu La Liga có còn hấp dẫn Người hâm mộ

La Liga là một giải đấu có những siêu sao hàng đầu, nhưng những siêu sao đang tìm đường ra đi tới một chân trời mới tự do hơn ở La Liga.

>>> Bom tấn có giá 100 triệu euro thay thế Neymar là ai?

La Liga đã không còn Neymar nhưng vẫn còn đó Messi, Ronaldo, Griezmann. Gần đây các đội bóng đến từ Premier League đang săn đón siêu sao La Liga gay gắt, Griezmann mùa này đã không ra đi nhưng mùa giải tới có thể anh sẽ tới thử sức ở một ông lớn nào đó tại Premier League. Còn M10, CR7 đang già đi từng ngày sắp đi vào dĩ vãng của La Liga, khi mà M10, CR7 giải nghệ ai sẽ là những người thay thế họ để tạo nên sức hấp dẫn cho giải đấu này. Có lẽ La Liga đã đến lúc “hạn hán” siêu sao và nếu điều đó diễn ra thì La Liga còn có sức nóng như bây giờ.

Vấn đề lớn khiến các ngôi sao không muốn tới La Liga đó chính là thuế, năm vừa qua cả M10 và CR7 đều phải hầu tòa về vấn đề thuế má điều này đã khiến những siêu sao này có ý định tới chân trời mới dễ thở hơn. Chủ tịch La Liga Javier Tebas đã phải thừa nhận vấn đề về thuế tại Tây Ban Nha trong một cuộc phỏng vấn.

Trong cuộc phỏng vấn của mình, Tebas cho rằng khi thấy các ngôi sao La Liga gặp rắc rối với pháp luật vì thuế kể cả khi họ đã cố gắng tuân thủ pháp luật nước này. Phải chăng là do nền kinh tế Tây Ban Nha còn yếu kém nên phải tìm cách thu thuế từ các sao bóng đá, nhất là các công dân nước ngoài? Phải chăng các CLB của La Liga có ý dàn xếp các đường dây trốn thuế cho các cầu thủ? Những bình luận như Ronaldo muốn về Anh vì bị sách nhiễu chuyện thuế má là một minh chứng cho sự do dự của các siêu sao khi định đến La Liga thi đấu.

khong-con-sieu-sao-lieu-la-liga-co-con-hap-dan-nguoi-ham-mo
Messi và Ronaldo, La Liga sẽ hạn hán siêu sao?

>>> MU – West Ham: “Quỷ đỏ” có được phục sinh?

Ngoài thuế thì còn vấn đề tiền lương cho các cầu thủ, các cầu thủ thi đấu cho Barca và Real thì không có vấn đề gì vì 2 CLB này quá giàu nhưng còn những đội khác cùng giải thì lại trái ngược hoàn toàn.

Theo một thống kê của tạp chí Forbes, tiền lương trung bình ở Premier League là 2,3 triệu bảng/năm, và số tiền này có thể tăng lên tới 60% lên tới 3,6 triệu bảng/năm khi bản hợp đồng truyền hình mới được bao trùm cả giải đấu.

Theo đó xếp ở vị trí thứ 2 là Bundesliga 1,46 triệu bảng/năm. Tiền lương trung bình của La Liga chỉ là 1,2 triệu bảng/năm, thấp hơn cả Serie A 1,3 triệu bảng/năm

Tiền lương cao tại Premier League khiến một số đội bóng như Stoke cũng từng kiếm được những cầu thủ thừa thãi bị Barca và Bayern Munich bỏ đi như Xherdan Shaqiri hay Bojan Krkic. Barca và Real vẫn là những điểm đến hấp dẫn về tài chính, nhưng tổng quan La Liga thì chỉ có Atletico Madrid đủ sức chi trả cho siêu sao, và họ cũng chỉ có một siêu sao là Antoine Griezmann.

Như vậy, các cầu thủ La Liga kiếm không nhiều như khi đá ở Italia, Đức và tất nhiên Anh. Đã vậy, họ còn phải đóng thuế và có thể gặp rắc rối với pháp luật vì vấn đề này. Vì thế các ngôi sao nếu không đến được Barca hay Real thì họ sẽ chuyển hướng tới một vùng đất mới thay vì đến La Liga.

>>> Tổng hợp tin tức bóng đá trong ngày

Share this post

Post Comment