De Gea bức tường thành khó phá góp công lớn giúp MU thắng Arsenal

De Gea bức tường thành khó phá góp công lớn giúp MU thắng Arsenal

De Gea bức tường thành khó phá góp công lớn giúp MU thắng Arsenal

MU đã giành chiến thắng 3-1 trước Arsenal một tỉ số làm hài lòng mọi NHM MU, thế nhưng báo giới và NHM lại giành chú ý và khen ngợi tới thủ thành số 1 MU De Gea.

Chiến thắng này giúp MU tạm rút ngắn số điểm so với đội đứng đầu BXH là Man City xuống còn 5 điểm. MU cũng đã có một trận đấu thăng hoa nhưng cũng có nhiều sai lầm đến từ hàng thủ của MU, và nếu không có sự xuất sắc của De Gea thì có lẽ chiến thắng đã không thuộc về MU.

de-gea-buc-tuong-thanh-kho-pha-gop-cong-lon-giup-mu-thang-arsenal
De Gea bức tường thành khó phá góp công lớn giúp MU thắng Arsenal

Ngay sau trận đấu thì NHM cũng như báo giới đã dành hết lời khen ngợi cho thủ thành này. Trên tờ ESPN có tin “De Gea điểm 10/10 trong ngày lập kỷ lục”, thủ thành này đã cản phá được 14/15 pha dứt điểm trúng đích của Arsenal. “Với phong độ của De Gea, có thể có 2-3 thủ môn ngang bằng anh, nhưng không một ai có thể xuất sắc hơn”. Đây là lời khen ngợi của tác giả Musa Okwonga giành cho De Gea.

Còn trên tờ The Guardian có bài viết của tác giả Barney Roney về thủ thành này: “De Gea là một cái mạng nhện trong cơ thể của chỉ 1 con người, và pha cứu thua đôi của anh trong hiệp hai trước Lacazette & Sanchez có lẽ là pha cứu thua đi ngược mọi quy luật của vũ trụ nhất mà bóng đá từng chứng kiến”.

Ngoài những bài khen ngợi De Gea thì các tác giả cũng không quên các diễn biến khác của trận đấu mà đầu tiên cần nhắc đến là hàng thủ của Arsenal, với một ngày thi đấu có quá nhiều sai lầm đến từ hàng thủ thì hàng công có chơi hay đến mấy cũng không giúp được CLB có điểm trước MU.

Sky Sports khi bình luận về trận đấu này không chỉ coi De Gea là một trong những tác động lớn nhất của trận đấu, mà còn coi những sai lầm của hậu vệ Arsenal là then chốt. Ký giả Nick Wright chỉ ra rằng trong mùa giải này, Arsenal đã 11 lần mắc những lỗi cá nhân bên phần sân nhà dẫn tới đối phương có cú dứt điểm, số lần nhiều nhất ở Premier League bên cạnh Crystal Palace.  5 trong 11 lần đó đã trực tiếp dẫn tới bàn thua.

Xem thêm:

>>> Neymar – Cavani song sát hủy diệt của PSG

>>> Watford – MU: Ngây ngất với đại tiệc bàn thắng

>>> Tổng hợp tin tức bóng đá trong ngày

Filed in: Anh

Share this post

Post Comment